Top 4 cầu thủ cao nhất thế giới trong làng bóng đá

Kristof Van Hout cao 2m09

Trong bóng đá, thể hình luôn là yếu tố quan trọng đem lại chiến thắng. Đặc biệt trong các pha phạt góc, đánh đầu hay bắt bóng, chiều cao luôn là yếu tố giúp cầu thủ có lợi thế. Dưới đây là danh sách top 4 cầu thủ cao nhất thế giới.

Cầu thủ cao nhất thế giới – Kristof Van Hout

Đây là cầu thủ có chiều cao tốt nhất thế giới. Với chiều cao 2m09, cầu thủ này đang đứng đầu về chiều cao trong giới cầu thủ ở thời điểm hiện tại. Kristof Van Hout đang chơi ở vị trí thủ môn. Với sải tay và cẳng chân cực dài, thủ môn này luôn thể hiện một sự bao phủ rộng lớn trong khung thành của đội nhà.

Chiều cao vượt trội giúp Kristof Van Hout thực hiện nhiều pha cứu thua không tưởng cho đội bóng của mình. Tuy nhiên, thủ môn này đang thi đấu thăng hoa không chỉ do sở hữu chiều cao tốt nhất. 

Bên cạnh thể hình, Kristof Van Hout còn cho thấy sự nhanh nhẹn và nhạy bén trong phản xạ tình huống dứt điểm. Thủ môn này là minh chứng cụ thể cho việc kết hợp giữa  thể hình và sự chăm chỉ luyện tập.

Anh cũng là người có khả năng nhận định tình huống chính xác. Thủ môn này luôn ra vào hợp lý để hóa giải những cơ hội của đối thủ. Chắc chắc tại khu vực vòng cầm, Kristof Van Hout có thể hoàn toàn làm chủ bầu trời của mình.

Kristof Van Hout cao 2m09
Kristof Van Hout cao 2m09

Quả bóng vàng là gì? Danh thủ giành nhiều quả bóng vàng

Paul Millar với chiều cao 2m07

paul Millar là tiền đạo người Bắc Ireland. Anh sinh năm 1986 và sở hữu chiều cao lên đến 2m07. Với lợi thế chiều cao, Millar luôn chiếm ưu thế trong các tình huống không chiến. Khi cầu thủ này xuất hiện trên sân, đội bóng sẽ có nhiều phương án tấn công đặc biệt là các tình huống cố định.

Sự hiện diện của cầu thủ người Bắc Ireland luôn thu hút sự chú ý của khán giả cũng như cầu thủ đối phương.Việc tận dụng chiều cao cùng với sự luyện tập chăm chỉ giúp Millar tạo dựng sự nghiệp khá thành công. Cầu thủ này đã từng thi đấu cho nhiều câu lạc bộ khác nhau ở Scotland và Bắc Ireland. Cụ thể Millar từng thi đấu cho Newry City, Glentoran và Glenavon.

Một trong những cầu thủ cao nhất thế giới – Simon Bloch Jørgensen

Simon Bloch Jørgensen là thủ môn người Đan Mạch sở hữu chiều cao 2 mét 05. Sở hữu chiều cao vượt trội, Simon Bloch Jørgensen đã tận dụng điều đó để tạo dựng sự nghiệp của mình.

Thủ môn người Đan Mạch luôn cho thấy sự vững chắc trước khung thành của mình. Với sải tay dài hơn 2m11 Simon Bloch Jørgensen thường xuyên thực hiện những pha cứu thua ngoạn mục. 

Sự nghiệp của thủ môn này cũng khá thành công.  Anh ấy bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp trong màu áo Copenhagen thuộc Đan Mạch. Đây là một trong những câu lạc bộ thành công bậc nhất tại Đan Mạch. khi còn thi đấu các giải trẻ Simon Bloch Jørgensen cũng có một số thành tích đáng kể. 

Năm 2013, Simon Bloch Jørgensen được vinh danh là thủ môn xuất sắc của giải U19 Châu Âu. Năm 2015 Anh khoác áo U21 Đan Mạch tham gia các giải đấu. Năm 2017, Simon Bloch Jørgensen  bắt đầu ký hợp đồng với Accrington Stanley.

Simon Bloch Jørgensen là thủ môn người Đan Mạch sở hữu chiều cao 2 mét 05
Simon Bloch Jørgensen là thủ môn người Đan Mạch sở hữu chiều cao 2 mét 05

Vanja Lvesa – sở hữu chiều cao 2m05

Vanja Lvesa cũng là một thủ môn có chiều cao tốt nhất thế giới. Chắc chắn chiều cao 2m05 đóng vai trò quan trọng giúp sự nghiệp của thủ môn này thành công.

Vanja Lvesa sinh ngày 21/3/1977 ở đất nước Croatia. Thủ môn này đã chơi bóng gần 2 thập kỷ và có được nhiều thành công nhất định. 

Trong suốt khoảng thời gian thi đấu, Vanja Lvesa  đã thi đấu cho khá nhiều câu lạc bộ khác nhau. Tuy nhiên, thủ môn này hầu hết chỉ thi đấu cho các câu lạc bộ trong nước.

Nhắc đến Vanja Lvesa, mọi người sẽ kể về một thủ môn truyền cảm hứng cho các thế hệ kế cận. Anh luôn thể hiện sự tham vọng của mình bằng việc không ngừng nỗ lực. Dựa trên đặc điểm thể chất, thủ môn này đã kết hợp với sự chăm chỉ để tạo thành sự độc đáo của riêng mình.

Vanja Lvesa có chiều cao 2m05
Vanja Lvesa có chiều cao 2m05

Tổng kết:

Như vậy, bài viết đã tổng hợp top 4 cầu thủ cao nhất thế giới trong làng bóng đá. Chắc chắn trong tương lai danh sách này sẽ có sự thay đổi. Anh em có thể cập nhật các tin tức mới nhất tại Mitom TV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *