Khám phá những giải bóng đá Futsal quốc tế nổi tiếng

Nhiều giải đấu bóng đá tại các câu lạc bộ

Giải bóng đá Futsal cũng luôn được nhiều người hâm mộ quan tâm bởi sự hấp dẫn, kịch tính trong trận đấu. Trên thế giới có rất nhiều các giải đấu hấp dẫn khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về một vài giải đấu nổi tiếng qua bài chia sẻ sau đây nhé!

Giải bóng đá Futsal cấp độ đội tuyển quốc gia

Có rất nhiều các giải bóng đá futsal khác nhau ở cấp độ đội tuyển quốc gia
Có rất nhiều các giải bóng đá futsal khác nhau ở cấp độ đội tuyển quốc gia

Dựa theo cấp độ đổi tuyển quốc gia thì trên thế giới có rất nhiều các giải đấu khác nhau và vô cùng ấn tượng như:

Giải FIFA Futsal World Cup

Đây chính là giải đấu Futsal lớn nhất trên toàn thế giới do FIFA tổ chức. Với giải đấu này được tổ chức hàng năm và có sự tham gia của rất nhiều các đội quyển quốc gia Futsal ở nhiều nước tham gia. Theo thống kê thì tại giải đấu này đội tuyển bóng đá Futsal Brazil đang là đội bóng có thành tích thành công nhất với 5 lần vô địch giải đấu.

UEFA Futsal Euro

Đây là giải đấu ở Châu Âu do liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức hàng năm và có sự tham gia của nhiều đội tuyển futsal ở quốc gia châu Âu. Giải đấu này thì đội tuyển Tây Ban Nha được em là đội bóng có thành tích ấn tượng nhất với 7 lần vô địch giải đấu.

AFC Futsal Championship

Giải đấu futsal này dành cho khu vực châu Á được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Á. Cũng như các giải đấu khác thì giải đấu này được tổ chức hàng năm và có sự tham gia của các đội tuyển Futsal từ khắp các quốc gia tại Châu Á. Tại giải đấu này thì Iran chính là đội bóng với thành tích ấn tượng với 12 lần vô địch giải đấu.

Copa América de Futsal

Giải đấu ở khu vực Nam Mỹ do chính liên đoàn bóng đá Nam Mỹ với rất nhiều các đội bóng tham gia. Trong số đó thì Brazil chính là đội bóng có thành tích ấn tượng nhất trong giải đấu khi họ có tới 5 lần vô địch. Giải đấu diễn ra đều hết sức căng thẳng, gay cấn.

Những thông tin về thủ môn Buffon có thể bạn chưa biết

Các giải bóng đá Futsal khu vực câu lạc bộ

Nhiều giải đấu bóng đá tại các câu lạc bộ
Nhiều giải đấu bóng đá tại các câu lạc bộ

Giải bóng đá Futsal không chỉ có các giải bóng đá đội tuyển quốc gia mà còn có các giải đấu câu lạc bộ. Cụ thể như:

  • Giải bóng đá Serie A Italia: Giải bóng đá cao nhất Italia với sự tham gia của vô vàng các câu lạc bộ như: Pescara, Acqua e sapone, Luparense.
  • Giải Liga Nacional: Đây chính là giải bóng đá futsal hàng đầu tại quốc gia Tây Ban Nha với rất nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như: Barcelona, Elpozo Murcia và Inter FS….
  • Giải bóng đá futsal Liga Futsal: Giải đấu tại Brazi, một quốc gia nổi tiếng về bóng đá futsal với rất nhiều các đội bóng tham gia.
  • Giải futsal Ekstraklase:  Giải đấu bóng tại Balan với sự tham gia của các đội bóng nổi tiếng như: Gatta Active Zduńska Wola, Clearex Chorzów, Warta Zawiercie
  • Giải bóng đá futsal Eredivisie: Giải đấu Futsal hàng đầu ở Hà Lan cũng quy tụ rất nhiều các đội bóng nổi tiếng khác nhau.
  • Giải Futsal Super League: Đây là giải đấu Futsal hàng đầu ở Thái Lan cũng có sự có mặt của nhiều câu lạc bộ như: Chonburi Bluewave, Thai Port, và Surat Thani.

Ngoài các giải bóng đá futsal cấp độ quốc gia nêu trên thì còn rất nhiều các giải đấu khác nhau với sự tham gia của  nhiều đội bóng địa phương. Sự cạnh tranh trong bóng đá futsan cũng rất hấp dẫn không hề thua kém bóng đá truyền thống. Đây cũng là bộ môn đang nhận được sự quan tâm nhiều của người hâm mộ trên thế giới.

Truy cập vào Mitom TV để xem các trận đấu hấp dẫn
Truy cập vào Mitom TV để xem các trận đấu hấp dẫn

Như vậy, các giải bóng đá futsal là rất nhiều trên thế giới. Nếu bạn là người yêu thích bộ môn thể thao này thì hãy xem bất cứ trận đấu hấp dẫn nào. Các trận đấu đều được phát sóng trên Mitom TV. Đây là trang web chuyên phát sóng các trận đấu thể thao đỉnh cao trong nước và quốc tế. Không chỉ được trải nghiệm xem các trận đấu mà mọi người còn có thể tham gia chơi cá cược và đọc nhiều các thông tin liên quan hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *